Thứ Hai, 30 tháng 8, 2010

Tàu cao tốc và Ngô Giáo sư.

     Khi cả nước đang say mê và lâng lâng trong thành công của Châu Giáo sư thì có một nhóm tranh thủ đánh quả ...tàu cao tốc.
   Đại biểu Quốc hội cũng ngớ người, các ngành khác cũng ngớ người. Mấy anh bên Bộ xây dựng cũng tranh thủ định đánh quả " Trục Thăng Long", mấy anh bên EVN và chỗ điều tiết điện lực định đánh quả : "thổi giá điện " lên gấp đôi hiện giờ. Mấy anh bên Thủ đô định đánh quả " dự án trồng cây xanh cho người dừng xe tại vạch đèn đỏ", " lắp đèn cho các gốc cây Bờ hồ", " bắn pháo hoa vài nơi" nhân dịp đại lễ...
    Bộ giáo dục nhân dịp Giáo sư Châu nhận huy chương thì đề xuất Chính phủ, thủ tướng duyệt đề án làm cái viện toán mới, trung tâm nghiên cứu toán, xây dựng nhân sự toán, trang thiết bị đào tạo, nghiên cứu...bàn ghế... đủ thứ.
  
 Nhìn sang bên ông anh láng giềng : nhân dịp tướng lĩnh quân đội Việt nam đang thăm thú bên Tàu, ông anh liền cho con tàu ngầm ra thả cái mảnh vải đỏ có mấy ngôi sao vàng ( chắc bằng chì ) xuống đáy biển Đông và về loan tin loạn xị cho cả làng biết.

 Bà xã mình tranh thủ dịp Giáo sư Châu được vinh danh thì cũng tranh thủ ( tự ý ) cầm ngay cái ví của chồng, tước luôn 1 triệu bảo : tôi cũng phải làm cái dự án mua sắm cho bọn trẻ mấy cái đồ dùng học tập...
 Thế giới sao thì gia đình vậy, cứ nhân dịp có sự kiện gì đấy là mình lại thấy bị thiệt. Chẳng hạn nhân dịp thủ đô sắp có đại lễ thế là bà xã bảo : phải mua thêm cái cờ để treo, vôi ve lại cái cổng để treo cờ cho nó hoành tráng, phải chuẩn bị kế hoạch đón đại lễ. Nào là mua máy ảnh để chụp, mua cho bọn trẻ vài bộ quần áo mới để mặc đi đón đại lễ. Thằng nhóc lại cứ đòi mua nguyên cây Siêu nhân để mặc mới ghê chứ, rồi giày dép, túi sách, mũ mãng...tuốt tuồn tuột đều vào cái túi ngân khố của mình chịu cả.
 Bà xã còn cố nhắc với theo khi mình dắt con xe cà tàng ra cổng đi làm : ông phải bố trí bảo dưỡng cho tôi cái xe máy trước đại lễ vài ngày đấy nhớ ! ôi lại trước đại lễ.
 Thế mới biết chỉ riêng nhà mình lo chuẩn bị đón cái đại lễ mà đã tốn kém khổ sở thế nào, huống hồ lãnh đạo Thủ đô lo cả cái đại lễ kia thì khiếp ra sao, bao tiền, bao công sức, bao cuộc họp. Chắc các cán bộ phải gầy đi vài ký ?
  Lại nghĩ : lẽ ra vợ mình phải biết tiết kiệm, lễ lạt là việc của thiên hạ chứ liên quan gì đến mình mà cũng cứ rối lên, tốn tiền lại mệt cả nhà. Mà quan trọng nhất là sau đại lễ thì túi rỗng bố hết cả, ăn cơm lạc rang muối chắc ?
 Các Cụ nói cấm có sai : Chồng như cái giỏ, vợ như cái hom. Thủ đô ta không có hom cũng như nhà có vợ đoảng lại hoang thì có ngày ra đê tất tuồn tuột.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét