Thứ Tư, 15 tháng 9, 2010

Phim Lý hay phim Tàu ?

 Giới chức văn hoá đang như ngồi trên đống lửa bởi cái phim mất cả đống tỷ kia vừa chiếu thử để kiểm duyệt thì đã bị bà con ném trứng thối vì giống i như phim Tàu.
 

   Không hiểu đám đạo diễn, diễn viên làm phim này nó có được học hành gì không, có chút chuyên môn gì không hay lại chỉ cơ hội đi theo đám chuột đục khoét ( cầm b. cho bọn nó đái )?
 Không phải ngẫu nhiên mà một nguồn ngân khố lớn đến như vậy lại được bỏ ra một cách dễ dàng. Câu hỏi cần đựoc trả lời là : kẻ nào sẽ phải chịu trách nhiệm về số tiền của Nhân dân đó khi bộ phim làm ra chỉ đáng vứt vào sọt rác cho dù có bày đặt chỉnh sửa lại.
 Chỉnh sửa cái gì ? bổ sung cái gì ? nghệ sỹ, đạo diễn mà viết thế à ? ăn bao nhiêu tiền trong cái dự án phim này hả các ông nghệ sỹ, đạo diễn nửa mùa ?
 Sự ngu ngốc và tầm hiểu biết  về văn hoá, chính trị, kinh tế giữa hai nuớc Việt - Tàu hôm nay ra sao mà để cho ra đời một bộ phim lai căng, kệch cỡm, diễn xuất ngô nghê, hời hợt ? Trang phục, bối cảnh phim trường chỉ toàn màu sắc Tàu như vậy có khác gì phim dã sử Tàu đang  chiếu tràn lan trên màn ảnh nhỏ khắp nước Việt.

   Sao các nhà làm phim không chịu mở mắt ra nhìn xem : Cha con nhà Lý Huỳnh với túi tiền của họ  đem ra làm phim dã sử như thế nào ? liêm sỷ của ai đáng bao lạng khi chỉ cần đem hai cái túi tiền ra đánh giá : túi tiền cá nhân và túi tiền của Nhân dân ?

 Một đất nước với đầy rẫy Quốc nạn : tham nhũng, cơ hội, quay lưng vào văn hoá Việt, nghệ sỹ a dua đục khoét từng đồng ngân khố vốn đã ep hẹp - thử hỏi Đất nước sẽ đi đâu, về đâu với đám con cháu ma cô này ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét