Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

Lê Minh Khương và cối xay gió Vna

 Báo chí vẫn tiếp tục tốn không ít trang để đăng tải vụ huấn luyện viên Karate hay Taekondo Lê Minh Khương bị an ninh hàng không cảng Đà nẵng hành hung.
 Các nhân chứng có nhiều  : ca sỹ Quang Hà cùng anh trai, đạo diễn Trần Lực và còn vài người khác có cả video cũng muốn ra làm chứng cho việc anh Khương bị hành hung. Bên VNA chưa hề nhận sai thậm chí còn cử đại diện phát ngôn bảo : sẽ xem xét cấm bay hành khách VIP này.
 Khách quan mà nói thì mình cho rằng VNA rất kém, kém mọi mặt. Đơn giản nhất là việc anh ta dám nói là sẽ xem xét cấm bay hành khách này hành khách kia khi anh ta chả có tư cách quyền hành gì cả. Luật ghi thế mà, anh ta đâu có quyền, anh ta là một doanh nghiệp dùng thuế của Dân góp cho anh ta mượn để kinh doanh dịch vụ phục vụ dân và chở khách Quốc tế cơ mà. Sao lại có chuyện kẻ vay tiền của ngân hàng lại đi cấm ngân hàng đòi lãi nhỉ ? nghe lạ đời như chuyện ở bên sao Kim vậy.
 Còn anh Khương - một võ sư và đã làm đến thày của các võ sinh đẳng cấp quốc tế - sao vẫn chưa ngộ ra vài điều theo mình cần ngộ nhỉ ?
 Mình biết là con nhà võ, bất kỳ võ gì cũng đều được học và ngộ ra chữ NHẪN , chữ DŨNG, chữ LÝ và chữ TÌNH.
 Nghĩa là người học võ đạt đến độ biết Nhẫn, có Dũng, có Lý, có Tình thì không bao giờ tấn công ai trước, đủ dũng khí để kiểm soát mọi tình huống và tự vệ hoàn hảo để không gây ra thiệt hại cho mình. Khi đã tấn công hay tự vệ thì đều đủ lý lẽ, khiến cho đối phương và khách quan tâm phục khẩu phục. Cuối cùng là không bao giờ dồn đối phương vào chân tường hoặc đường cùng.
 Trong vụ VNA vừa qua, tôi thấy anh Khương đã chưa đủ nhẫn, chưa đủ lý và chưa đủ tình cho dù chưa dùng đến dũng.
 Ví dụ khi tiếp viên lấy vé của anh mà không trả lại để anh về cơ quan thanh toán thì anh có thể mời người làm chứng trên máy bay, có thể lén ghi âm lại cuộc nói chuyện  về việc này. Nếu họ vẫn cố tình ù sọe thì anh sẽ có đủ lý để xử lý họ sau cơ mà. Đâu cần trình bày với máy cái cối xay gió đến to tiếng khi anh chưa có nhân chứng khách quan ?
 Còn nay, khi họ đã biết chắc họ đã sai khi biết có các nhân chứng vô tình chứng kiến sẽ ra làm chứng, có cả video  nữa thì có nghĩa là họ đã bị dồn vào chân tường vì chót hùng hổ hố rồi. Anh không cần kiện đòi bồi thường 1 USD nữa. Điều đó có khác gì họ bị sỉ nhục nếu chấp nhận, những cái cối xay gió thì kể cả ta có dùng võ thuật thượng thừa để đánh đến gãy cánh nó vẫn quay cho dù lảo đảo. Khi ấy người đời đa số lại gọi anh là tay hiệp sỹ Đông ki sốt thời xưa kia mất anh Khương ạ.
 Tôi nghĩ là vụ này anh lên để cho họ có một con đường thoát để giữ sĩ diện. Anh cứ nghĩ mà xem, nếu anh được xin lỗi và đươc đền 1 USD thì sẽ có khác gì việc anh dùng võ thuật để chặt vỡ đôi một viên gạch đất nung bằng cạnh bàn tay ? chả thú vị hơn việc chặt gạch đâu anh ơi.
 Anh và chúng ta không có trách nhiệm giáo dục nhân viên hay lãnh đạo VNA, chả có qui định nào về việc này. Hãy để cho họ gặp quan văn và tiếp tục làm như họ vẫn làm. Tôi nghĩ là họ sẽ được khen nữa là đàng khác kể cả họ đái vào đầu khách là ông quan văn kia. Họ cứ đái mãi thì máy bay của họ sẽ gỉ và họ ...rơi.
 Mạn phép kẻ học võ được 3 ngày xin can anh Khương Võ nghệ cao cường một tí, ai có quan điểm khác biệt thì tôi cũng rất hân hạnh được tôn trọng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét