Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

Osama BinLaden bị giết - trò chơi hay trò đùa của Obama ?

 Báo chí thế giới và Việt nam đang rộn lên chuyện trùm khủng bố thế giới BinLaden bị tình báo Mỹ theo dõi suốt nửa năm qua và đã giết Osama bằng một viên đạn vào ...trán !
 Câu chuyện này nếu theo công bố của Obama trên truyền thông Mỹ và các nước phương tây thì nghe như là chuyện đúng rồi vì ai cũng bảo : " CIA giỏi thế cơ mà". Ấy vậy nhưng nếu ai đó thử đặt địa vị mình là tay trùm khủng bố kia xem thì có thể lý giải phần nào câu chuyện như một bộ phim hành động kiểu Mỹ này.
 Giết Osama rất đơn giản : theo dõi qua người đưa thư ( vì internet là nguy cơ lộ hành tung ) hay người chuyển lương thực, nghiên cứu qui luật di chuyển, các thân nhân của tay trùm, chắc chắn được lịch sinh hoạt và làm việc rồi thì cử một đội đặc nhiệm có trực thăng iểm trợ tập kích trên mái nhà, đội mặt đất tấn công giết lính gác, giết luôn một hay hai cận vệ nữ, tiến vào gặp Osama và ...bắn thẳng vào trán ! Kết thúc, lấy xác về để kiểm ADN, họp báo dưa ra vài ảnh, Obama công bố hoàn thành kế hoạch và ném xác Osama xuống biển sau khi khâm liệm theo đúng thủ tục của bà con Hồi giáo...
  Toàn bộ kế hoạch theo dõi và giết Osama có thể được các hãng làm phim hành động Mỹ khẩn trương dàn dựng thành phim và chiếu trên khắp hành tinh vào một ngày gần đây, trước khi cuộc đua tranh ghế Tổng thống Mỹ diễn ra.
 Khán giả xem phim xong tự hỏi : " nếu mình là Osama thì có để Obama giết đơn giản vậy không ? chắc chắn câu trả lời là : không. Tỷ lệ là 99 % nếu hỏi đàn ông trên 20 tuổi trở lên.
 Osama vốn được CIA đào tạo cơ mà, sao lại kém vậy nhỉ ? để lính Mỹ dò ra dấu vết, theo dõi cả năm, dựng kế hoạch ám sát rất gọn và bắn cả vào trán rồi lấy xác...thực đáng chê cho cách đào tạo của CIA đã tạo ra một Osama học rất rốt.
 Ở đâu trên quả địa cầu này thì có thể bị dò ra dấu vết, tuy nhiên một con rắn độc không bao giờ ở đơn giản trong một cái hang mà thợ bắt rắn chỉ thò tay vào là tóm được hay xọc cái que là trúng đầu rắn.
 Không thể có chuyện đột nhập qua vài vòng hệ thống cửa từ hay cửa mở cho phép đúng bằng vân tay, cửa chống đạn, cửa chống bom trước khi vào vòng ngoài có cả tá lính gác được. Chưa nói chuyện người lạ chỉ tiến đến cách nhà Osama 100 m đã bị camera phát hiện. Đột nhập trên mái ư ? camera giám sát hồng ngoại nhìn xuyên đêm, các hệ thống chống đột nhập bằng cảm biến từ, cảm biến nhiệt...vv và vv chỉ cần ít nhất như cái cổng sứ quán Tàu tại Hà nội thôi cũng đố có tay mơ nào bén mảng đến gần vài chục mét mà không bị phát hiện.
 Chưa nói đến chuyện nếu các biệt kích có mở qua được vài lần cửa khó như vậy mà đã gặp được Osama ngồi chễm chệ giữa phòng để ...bắn vào trán. Chỉ có bóng người khả nghi bị camera phát hiện là Osama đã biến khỏi nhà qua các đường hầm bí mật rồi, biệt kích có vào đến cửa cũng chỉ ăn khói và nếm mảnh đạn hay bom chùm, chưa kể hít vũ khí hóa học mà chết trong tích tắc.
 Tóm lại dân thường như mình cũng có thể hình dung ra một nơi để trú ẩn cho trùm khủng bố đã từng được CIA đào tạo như thế nào. Vì thế cho nên chuyện Mỹ theo dõi và vào tận sào huyệt,  bắn vào trán Osama  sẽ chỉ là chuyện hài hay tếu  mà thôi.
 Chưa kể nếu ai hỏi tại sao Mỹ không cho một hay vài đại diện của tổ chức của liên hợp quốc hay đạo Hồi đến để kểm tra, chứng kiến, giám định xem có đúng cái xác kia là của Osama hay không ? sợ gì mà phải lén lút như ăn vụng vậy ? rất có vấn đề ở chỗ này.
 Vậy thiên hạ vẫn tin, truyền thông vẫn rồ lên là sao nhỉ ?
 Thiên hạ và truyền thông hiện nay bao nhiêu phần trăm là Mỹ ? bao nhiêu phần trăm là quân xanh của Mỹ, bao nhiêu phần trăm là hóng hớt nghe hơi nồi chõ ? chắc không có ngay câu trả lời.
 Chuyện bỗng dưng giết được Osama trước kỳ tranh cử ghế tổng thống Mỹ có liên quan gì với nhau ? Quốc gia nào sẽ bị trừng phạt vì chứa chấp Osama ( giả kia) có liên quan đến lợi ích Mỹ hay không, chiến dịch mới chống khủng bố và đồng minh của khủng bố được duyệt đến cả nhiều tỷ đô trong nhiệm kỳ mới của Tổng thống Mỹ sẽ được đệ trình mà cả thượng viện và hạ viện không có cách nào khác phải ok. Dân Mỹ sẽ hò reo sung sướng hôm nay khi nghe Obama nói đã giết được Osama và hùng hục làm việc, đóng thuế cho chính phủ tiếp tục mang tiền mua vũ khí đi chống khủng bố vào các năm tiếp theo ?...
 Vòng vèo những vấn đề như vậy để nói rằng : thế giới ngày nay ngày càng bất ổn, công lý chưa bao giờ được thực thi trên mọi lãnh thổ của năm châu. Những bộ phim do con người dựng lên đều có mục đích chính trị, nó mang lại lợi ích cho thiểu số vì cơ hội và số phận của Chúa trời giao cho để thích làm gì thì làm.
 Chỉ có số phận của người dân sẽ mãi là những con sâu cái kiến, trong bộ phim hành động thì dân là những tên khủng bố, đám tội phạm, đám nổi loạn, đám cày cuốc ra sản phẩm và đóng thuế cho nhà nước, chính phủ thay mặt nhà nước tiêu tiền và tiếp tục dựng phim về chống khủng bố, chống lật đổ, chống ...diễn biến hòa bình. He he.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét