Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2011

Biểu tình làm gì nữa, mất thời gian.

   Như mình đã viết cái mẩu bài ngày 7.6 là sẽ cá độ với bà con rằng : khựa sẽ tiếp tục quậy. Y như rằng sáng 9.6 nó quậy tiếp, quậy tung tàu ta mà còn mang cả hải giám ra để quậy cùng nữa mới ghê chứ. Nó lại cắt cáp !
    Tàu ta chắc cũng có tàu bảo vệ nhưng chỉ hú còi và rọi đèn pha là cùng. Kiểu như đi đêm sợ ma cứ hát toáng lên một mình ấy mà. Em Phương Nga khổ quá, rát cả họng, chắc cũng sắp theo huấn luyện viên Khương về hưu vì nói nhiều ...chán. 

   Bà con lại kêu nhau 12 .6 đi biểu tình, như mình nói rồi, chả đi nữa. Ai lại đi ra cứ chửi vào cái tường sơn trắng, cửa đóng im ỉm làm gì, cứ thế làm gì cho mệt mà khiến ngân khố lại thâm thêm vì phải nuôi cả lũ thanh niên đeo băng đỏ, đám dân phòng rỗi hơi kia cả vài trăm ngàn / ngày để ra bên co bên đẩy với đồng bào.
  Nói vậy không phải là mình hèn hay bận kiếm tiền mà bởi ở một Quốc gia để dân đi biểu tình về một vấn đề nào đó dù 1 lần đã đủ cho thiên hạ thấy là lãnh đạo ở đó vô dụng rồi. Dân chưa hài lòng và không còn tin các lời hứa sẽ làm này làm kia nữa. Ai lại đi biểu tình hai lần vẫn vì ...tôi không thích cô, tôi tiếp tục không thích cô, tôi lại không thích ...có mà hâm.
 Nhưng nếu không đi dù một lần thì rõ ràng là mình hèn và ngu ngơ, bàng quan với vận mệnh của biển đảo, lãnh hải và bộ mặt của Đất nước. Ai không đi đó là quyền của họ, có người thậm chí còn lo lắng về việc biểu tình sẽ làm cho người thân của họ đang làm quan chức sẽ bị ảnh hưởng, nồi cơm gia đình họ, sự nghiệp ghế của họ bị ...lung lay.
 Bọn khựa lại cắt cáp - chuyện nhỏ, lại bắn ngư dân - chuyện hàng ngày, lại lên truyền thông vu cáo và đe nẹt láng giềng - chuyện dĩ nhiên. Kẻ cắp có bao giờ im miệng và nhận mình đã sai.
 Nhà cầm quyền sẽ làm những gì để bà con tin tưởng, bà con không cần đi biểu tình nữa - đó mới là vấn đề. Hô khẩu hiệu giờ không còn ai tin, hứa cũng vậy. Chỉ  khi nào họ hành động theo biểu quyết của một hội nghị diên hồng thì may ra mới cải thiện được tình hình hiện nay. Còn không thì cứ tiếp tục cho em Nga ...phản đối.
  Hội nghị diên hồng - đó là việc mà chính quyền cần làm càng sớm càng tốt. Philppin đâu cần mua nhiều vũ khí vì cũng chẳng đủ tiền, họ mời Mỹ mang tàu U.S vào vùng biển mà bọn khựa hay lảng vảng. Thế thôi, chả cần hô khẩu hiệu gì, dân cứ đi làm ăn đâu mất thời gian đi biểu tình cho chết nắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét