Thứ Tư, 8 tháng 6, 2011

Chết ...mất xác !

   Báo chí hoảng hồn đưa tin : bà cụ ở Hà nội mới mất, mang vào gửi nhà lạnh ở viện 3547 gì đó, hôm qua đến xin mang về làm tang lễ thì bị ...mất !
  Gia đình tá hỏa, nhiều nhà khác cũng tá hỏa, báo chí tá hỏa đưa tin còn nhanh hơn tin bà con biểu tình chống Tàu xâm lược biển đảo. Có tin, có bài, có tiền, tất cả đều zui zẻ. Các quán bia hơi, bia cỏ lại có thêm khách là các phóng viên trẻ mới có nhuận bút từ các tin bài đăng với độ hot cháy cả bàn phím.
    Dân đọc báo nghe tin này xong thì nhao lên : bọn nhà xác sao lại quan liêu vô trách nhiệm thế không biết, phải kiện, phải bắt đền, người nhà phải thuê luật sư và mang nhà báo đến để làm rõ, thậm chí là kiện nếu bệnh viện ...quanh co chối tội. Khổ thân, kiểu gì cũng có một anh quản nhà quàn bì mất việc, kỷ luật, phạt lương, vợ con vốn đã đang túng quẫn bởi lạm phát lại thêm nỗi đau vì lỗi của chồng, chồng mất việc và ...con đói. Kỷ luật của bệnh viện quân đội cơ mà, nghiêm lắm.
   Giá như ai cũng đem cái nhiệt tình, cái nóng sốt về sự quan tâm đến bà cụ bị mất kia, chia đều và công bằng cho các sự kiện biển đảo của ta đang bị cướp phá, ngư dân bị cướp, bắn giết mất ...xác bởi lũ hải tặc thì phúc cho Tổ quốc bao nhiêu.
 Sự quan liêu của một vài nhân viên nhà quàn, hệ thống quản lý lạc hậu của hầu hết các cơ quan nhà nước, quốc doanh sẽ mang đến những hậu quả đau lòng cho chỉ một vài gia đình, một nhóm người.
   Sự cố tình thờ ơ, quan liêu của số đông dân chúng về tình hình biển đảo, bờ cõi của Đất nước đang bị giặc giã xâm lấn sẽ mang đến đại họa cho cả Dân tộc. Mất nước - có thể chưa mất ngay nhưng dân tộc Việt sẽ vong bản.

1 nhận xét:

  1. Kiện cái gì hả?Nhầm có tí mà báo với chả Chí kêu như sắp mất nước.

    Bây giờ nhé, bệnh viện đền cho bà cụ khác nhé,hỏi gia đình nhà kia có chịu nhận không ?

    He he.

    Trả lờiXóa