Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2011

EVN, PVN - những cô vợ là gái tân nhưng ...tịt.

Trong những ngày gần đây, báo chí tuy rụt rè đưa tin về việc bà con biểu tình lần thứ 3 phản đối Tàu xâm lược lãnh hải của Tổ quốc nhưng vẫn đưa tin về Vinaxin, EVN, PVN...mấy quả đấm kinh tế của nước nhà. Nền kỹ nghệ sản xuất và lắp ô tô sẽ cố gắng vượt qua Ấn độ vào năm 2050

Vinaxin thì thôi, không đưa tin nữa cũng được vì bà con rõ cả rồi, chỉ mua mỗi con tàu Hoa sen thôi đã thịt của ngân khố mất hơn 500 tỷ ( Năm trăm tỷ VND chứ không phải là VND ở Hàng mã đâu nhé) . Con tàu này được Vinaxin mua khi Thủ tướng chưa đồng ý phê duyệt. Như thế là tội rất to đương nhiên rồi nên giờ việc còn lại là của bên công an, lệnh truy nã Quốc tế cũng được ban ra từ hôm qua.
Còn bên PVN thì đầu năm đã kêu lỗ, kêu giá xăng dầu ở ta rẻ hơn nước bạn. Đùng cái anh em công an biên phòng bắt được mấy vụ buôn lậu xăng dầu từ bên bạn là Lào và Thái vào ta, té ra giá bên kia rẻ hơn nên bà con tranh thủ làm vài chuyến kiếm lời. Hóa ra giá rẻ hay đắt thực ra không đúng với lời của " quả đấm thép nói". Vụ Tàu khựa cắt cáp của Bình minh và Viking II cũng do PVN thông tin cho bà con là vì không thể cứ dấu mãi được. Đứng ngay ở biển nhà khảo sát mà còn bị phá thế thì ra Trường sa, Hoàng sa - vùng đang tranh chấp thì liệu có dám khảo với sát gì hay không ?. Khi bán dầu thô cho đối tác thì sao chả thấy báo cho bà con biết là đã đào, hút, bơm, thu tiền là bao nhiêu thùng ? ai giám sát đo đếm ...? điều này chưa công bằng đâu nhé PVN. Hiện xăng dầu bên bạn đã rẻ hơn ta mà PVN chưa giảm giá bán cho bà con dùng - việc này tiếp tục chưa công bằng đâu nhé PVN. Cái nhà máy Dung quất vừa xong đã lại dừng " bảo trì" lại tốn thêm tiền mà chưa biết tính vào đâu - tiếp tục gây thất vọng lắm.
Còn " quả đấm" EVN - cô gái này chắc nếu đi thi thì ban bánh khảo sẽ chấm 100 % là hoa hậu. Kẻo không cho thì chỉ có nước dùng đèn dầu tuốt, nay đang kêu gào xin tăng giá để ...bù lỗ. Khó chấp nhận lắm. Ai đời kinh doanh với vốn ngân sách mà lại dám bảo lỗ thì thu tiếp tiền dân ( không là ngân sách chắc ? ) để bù ?!


Thôi đừng níu kéo nữa, không đẻ được thì ...li hôn đi.Nhìn qua nhìn lại thì mấy " quả đấm thép" này chỉ giống như các cô gái xinh đẹp được một cái ban giám khảo mắt kém bầu là hoa hậu. Khổ cái là khi các cô đi lấy chồng thì mãi chả đẻ được cho nhà chồng đứa con nào. Các ông bố chồng mất cả tỷ bạc đi cưới vợ cho con mà chỉ được ăn ''đấm", toàn " đấm thép" cả. Khổ vậy.

Tương lai của các cô còn dài, hy vọng là các cô suy nghĩ lại, đừng làm nhục mình và làm khổ các ông bố chồng. Các cô nên tìm cho mình một tình yêu mới và...dứt áo ra đi.


Với cương vị là một ông bố chồng tương lai, tôi xin khuyên các cô những lời khuyên chân tình. Đừng vì tiền và địa vị làm hỏng thanh danh của mình !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét