Thứ Tư, 8 tháng 6, 2011

Những con thuyền ...lộn ngược.

  Sau khi con thuyền Dìn ký bị chìm thì các cơ quan chức năng vào điều tra và cho biết : con thuyền này thiết kế phi tiêu chuẩn : cao quá khi bề ngang ...bé quá. Tuy nhiên nó vẫn được cấp giấy tờ hồ sơ "đạt tiêu chuẩn " và đã đưa vào sử dụng lâu rồi !
  Cứ nghĩ đến cái hình ảnh của nó với chiều ngang thì bé, chiều cao thì lớn, nó tựa như hình dáng của Chí phèo trong phim " Làng Vũ đại ngày ấy" mà mình đã xem dạo nào. Say và teo cơ chân nên có thể bỗng dưng ngã kềnh vào bụi chuối.
 Lại dính đến chữ thuyền là lại liên tưởng đến ...tàu. Con tàu Vinaxin cũng đã đắm mang theo cả trăm ngàn tỷ đồng. Nó cũng giống hình dáng của Chí Phèo khi chủ của nó còn ngang ngược tuyên bố : sẽ phá sản nếu các chủ nợ cứ đòi riết. Thịt người khó ăn lắm, chủ nào giỏi thì cứ xin mời đến mà xơi, kể cả chủ là đại gia nhà nước chống lưng nhé.
 Hôm nay đọc báo thấy bảo cái bảo tàng Hà nội lại cần thêm cỡ 700 tỷ ( bảy trăm tỷ !) nữa để ...hoàn thiện. Á à, hóa ra hơn hai ngàn tỷ mà vẫn chưa hoàn thiện bởi thế cái chân nó bé mà cái mái nó to - dáng dấp lại giống Chí Phèo say rượu rồi còn gì,  chả biết đắp thêm vào 700 tỷ nữa thì chân nó có vững hay vẫn ngả nghiêng bụi chuối như thế ?
 Một con thuyền nữa - thuyền giáo dục - cũng đang đòi nuốt thêm 70 ngàn tỷ ( bảy mươi ngàn tỷ - ngót nghét bằng số tiền mà con tàu Vinaxin mang xuống đáy biển Đông ! ) để thực hiện các ...dự án. Chao ôi, con thuyền đã nát, lái thuyền đã bỏ đi thế thì đại tu hay trung tu hỏi có nghĩa gì, có làm nó trẻ lại, thay da đổi thịt hay vẫn mang dáng dấp ...Chí Phèo ?
 Ôi, những con thuyền mang đầy ...hơi rượu ! cả nước vốn đã ngập chìm trong nhậu nhẹt lại thêm những con thuyền bỗng dưng muốn ...lộn. Kết cục của Chí Phèo và Bá Kiến thời nay liệu có như Chí Phèo và Bá Kiến trong phim ngày xưa hay không - hãy chờ xem hồi kết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét