Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2011

Tháng 6 rực lửa yêu nước !
Sáng dậy cái lưng như không đứng thẳng lên được - hậu quả của việc tối qua đã uống mấy cốc bia hơi số 2 Hoa Lư nhân dịp chia tay anh bạn đi Sài gòn vào hôm nay. Con gái thấy bố dậy vội vàng bảo : đi biểu tình hả bố, con đi nữa. Nhanh kên kẻo bà con đi hết rồi.

Lại máy ảnh, nước, mua lá cờ to và 2 lá nhỏ vị chi 30 ngàn. Hai bố con ra thẳng vườn hoa Hoàng diệu, vẫn thấy mấy gương mặt quen thuộc như 3 chủ nhật trước. Hôm nay có có thêm các cháu học sinh sinh viên áo xanh tình nguyện ra quét rác ở sân dưới chân Lê nin, có biển cấm chụp ảnh mới lạ chứ, công viên mà lại cấm chụp ảnh ?

Quán cà fe Cột cờ đóng cửa, nhân viên ở trong nhìn ra, xe máy không cho gửi. Hai bố con lại sang sứ quán đức gửi vậy.


Cuộc tuần hành lại dừng lại ở chỗ 3 lần trước sau khi đi từ điểm đầu, qua Hàng bông, ra bờ hồ. Tại đài phun nước đã có xô sát, mấy thanh niên áo dân sự cứ xông vào giựt xe đạp, máy ảnh của mấy người trong đoàn biểu tình ngay trước mặt công an.Hai phóng viên báo Nhật ? tay áo kẻ kia là tay chuyên xông vào tóm các sinh viên và người biểu tình, không biết tay này ở tổ chức nào mà hành động như vậy? công an hay người làm nhiệm vụ thì phải có đồng phục, biển tên hẳn hoi chứ, làm vậy kẻ xấu trà trộn vào cướp giật hay móc túi thì sao ?Chú em này báo nào mà hăng say quay chụp vậy ?
Chú em này được 1 anh áo trắng bảo : bám theo nó, quay chụp càng nhiều càng tốt ! chắc báo phản động nên mới bảo quay nó, chụp nó.Con gái đứng cạnh anh bạn Xuân Tùng đang giơ biểu ngữ và hô khẩu hiệu.
Đoàn đi về qua phố Hai Bà Trưng, một đôi ông bà già trên hè hỏi : họ biểu tình gì vậy ?Hôm nay rất đông các em áo sinh viên tình nguyện đi để phục vụ đoàn biểu tình. Sinh viên trường nào mà nhìn mặt tử tế vậy ?


Đây thì có thể sinh viên học sinh thật. Các em vô tư trước vận mệnh của Tổ Quốc đang bị Tàu khựa há mồm chực đớp ? trường các em có dạy cho lòng yêu nước ?
Phóng viên báo viết hay báo hình ?
Một em làm nhân viên còn nguyên bảng tên trên ngực đã nhập đoàn và hô vang : đả đảo Trung quốc xâm lược !


Hai bố con nhà Thạch tiếp tục vác cờ và ảnh Cụ Giáp đi cùng đoàn.Mấy anh em này chả nón mũ, xe không gương lợi dụng CSGT đang mở đường cho đoàn nên cứ chả sợ bố con thằng nào.Cô áo vàng này là cô giáo, liên tục bị đám thanh niên mặc thường phục lao vào giựt xe đạp với lí do : " cản trở giao thông".


Cụ già đợt trước mình tặng cái mũ đỏ, một bác dắt xe đạp - nghèo sang đây chứ không giàu hèn.
Chú em này bị mấy thanh niên lao vào giằng máy ảnh, đấm cho chảy máu mũi ngay trước mặt các công an.Công an vội quá cũng đi xe không cần gương ?
Dưới chân đài cảm tử, gặp anh chàng này không biết ở báo nào mà cứ đếm người rồi ghi chép tỉ mỉ vậy ?Anh chàng mũ bảo hiểm rất hăng hái dẹp trật tự, khỏe thế nên ra Hoàng sa dẹp bọn tàu thì tốt hơn.

Cờ bay trong nắng hè tháng 6.
1 nhận xét:

  1. Cảm ơn tác giả đã cung cấp thông tin rất trung thực. Tôi chỉ có một nhật xét mà là nhật xét cho chính quyền: Giá như cách giải quyết tình huống của Công an khác đi, hợp lòng dân hơn thì ý nghĩa biết bao. Đáng tiếc là chính quyền đã không làm vậy

    Trả lờiXóa