Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2011

Tinh thần yêu nước chỉ để xuất khẩu?


Nguon : Blog NXDĐứng đâu cũng được anh em công an bảo : " giải tán, chỗ này cấm"!!!


Sau 4 chủ nhật trong tháng 6 này, cha con tôi đã xuống đường cùng mọi người, hòa vào dòng thác yêu nước khi Tổ quốc đang đứng trước nguy cơ xâm lược của láng giềng.
Lần đầu vào ngày 5.6 thì mọi việc rất tốt, các lực lượng chức năng đã làm tốt nhiệm vụ của mình khi giữ gìn an ninh và hướng dẫn đồng bào thể hiện tinh thần yêu nước của mình đến phút chót.
Lần thứ 2 vào ngày 12.6, Hà nội vẫn với khí thế như vậy. Đồng bào và các lực lượng chức năng đã làm tốt công việc của mình cho đến phút chót : dừng và giải tán cuộc biểu tình trước ngã tư Điện Biên Phủ - Trần Phú. Tuy nhiên, xem trên mạng thì thấy trong Sài gòn đã để xảy ra những hình ảnh không đẹp, thậm chí làm nhục Quốc thể qua các hình ảnh mấy kẻ lạ mặt bắt và vác người biểu tình chạy như ăn trộm chó. Đến bây giờ thì các cơ quan chức năng vẫn chưa có câu trả lời gì về các hình ảnh đó, mấy kẻ kia là ai, tổ chức nào, tội phạm hay nhân viên công lực ...?
Lần thứ 3 vào ngày 19. 6 thì Hà nội tiếp tục xuống đường trong sự hướng dẫn, bảo vệ, dẹp đường của các lực lượng chức năng. Đồng bào và các lực lượng này đã làm tốt nhiệm vụ của mình mà không để xảy ra điều gì đáng tiếc.
Sau khi đồng bào trong nước cùng nhau xuống đường lần thứ 3 phản đối sự xâm lấn, gây hấn, phá hoại của tàu cộng trên Biển đông thì người Việt khắp Thế giới đã cùng nhau xuống đường, biểu tình phản đối Tàu cộng xâm lược. Từ Anh, Pháp, Úc đến Nhật...đâu đâu cũng được Thế giới ủng hộ và loan tin rất chi tiết, chính quyền địa phương các Quốc gia đó ủng hộ và hướng dẫn, bảo vệ chu đáo, văn minh.
Trước tinh thần đó, nhà nước Việt nam đã liên tục đạt được các thỏa hiệp, ký kết các văn bản với Mỹ và Asean về việc đảm bảo an ninh, hòa bình, tôn trọng luật lệ của các Quốc gia có thềm lục địa với Biển Đông.
Tiếc thay, trong ngày 26. 6 vừa qua, khi đồng bào xuống đường tại Hà nội sau khi trên mạng đăng tải các phát ngôn của tướng lãnh Trung quốc :''sẽ tiêu diệt tàu chiến của Việt nam", " dạy cho Việt nam bài học lớn "...thì các cơ quan chức năng của chúng ta đã để xảy ra các hành động không đẹp, không thể hiện tình người của một số nhân viên công lực, trong đó có một số kẻ ăn mặc luộm thuộm, dân sự để trà trộn vào đoàn biểu tình, xô đẩy thô bạo cả bà già, ông già, trẻ em ngay trước mặt các công an mặc đồng phục tử tế.
Tôi rất bất bình về việc này và có nói chuyện với một vài anh bạn làm công tác anh ninh. Họ cho rằng : việc đồng bào biểu tình là hợp pháp, các lực lượng chỉ có nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho bà con, đề phòng và phát hiện các đối tượng quá khích lợi dụng biểu tình để trộm cắp, xúi bẩy và phá đám gây hiểu lầm cho báo chí Quốc tế và láng giềng...
Tôi có nói với mấy anh bạn rằng : về một khía cạnh nào đó thì chúng tôi không muốn phải bỏ ngày nghỉ của mình để xuống đường như cả tháng 6 vừa rồi. Các anh thử nghĩ xem : số tiền mà ngân sách sẽ phải chi trả cho cả ngàn chiến sĩ, dân phòng, các " sinh viên tình nguyện " áo xanh, nhiều lực lượng và trang bị khác để phục vụ riêng một ngày chủ nhật như vậy là bao nhiêu tiền ? Nếu chúng ta tổ chức tốt và có hướng dẫn cụ thể, đúng luật cho đồng bào biểu tình như các nước khác đã làm cho kiều bào ta thì cũng đâu cần phải mang cả ngàn thanh niên đủ loại trang phục ra để tốn tiền như vậy. Hơn nữa lại chỉ tạo ra hình ảnh xấu không thể xấu hơn về Việt namtrong mắt bạn bè Thế giới - nơi mà chúng ta đang rất cần sự ủng hộ của của họ.
Như vậy, qua 4 lần đồng bào xuống đường trong tháng 6, nếu các lực lượng chức năng đã làm tốt nhiệm vụ của mình 3 lần mà chỉ làm hỏng một lần thì sự tôn trọng, sự tin tưởng của đồng bào vào cơ quan chức năng sẽ coi như bằng không. Lịch sử rất công bằng, thế giới ngày nay với các phương tiện thông tin đại chúng, mạng ảo rất phát triển, bất kỳ hành vi nào cản trở dòng thác yêu nước, phản bội Tổ quốc thì đều bị lịch sử phán xét. Có thể một vài cá nhân trong lực lượng chức năng bị thúc ép, mua chuộc để làm ẩu - đó có thể không phải là chỉ đạo của các cấp lãnh đạo - nhưng cũng đã khiến đồng bào bất bình và không tin tưởng họ nữa.
Đặc biệt, khi một vài lính cơ động cố tình xô đẩy con gái tôi mới chỉ 10 tuổi đang cầm cờ Tổ quốc trên tay đến xiêu vẹo thì đó là một hành vi không có gì để bao biện được - họ không có tinh thần tôn trọng Quốc kỳ - nhất là Quốc kỳ trên tay của một trẻ em yếu đuối nhưng yêu nước đứng trước mặt họ. Tôi thực sự đau lòng về điều này.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét