Thứ Ba, 12 tháng 7, 2011

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tiếp Đại sứ Trung Quốc


(Chinhphu.vn) – Chiều 12/7 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Trung Quốc Tôn Quốc Tường đến chào xã giao nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Ảnh: Chinhphu.vn
Trong buổi tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp cho sự tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam, Trung Quốc của Đại sứ Tôn Quốc Tường.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp suốt 61 năm qua được lãnh tụ của hai Đảng, hai Nhà nước xây dựng và dày công vun đắp cần phải được giữ gìn và phát huy hơn nữa. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng cho rằng, Việt Nam và Trung Quốc có những nét tương đồng, vì thế những thành tựu trong phát triển kinh tế của Trung Quốc là kinh nghiệm quý đối với Việt Nam.
Về vấn đề liên quan đến một số ý kiến còn có bất đồng trên Biển Đông, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc giải quyết các bất đồng cần thực hiện theo Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).
“Bằng lời nói và hành động cụ thể, chúng ta sẽ giải quyết các vấn đề trên cơ sở hòa bình, hữu nghị, cởi mở và chân thành”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.
Về phía mình, Đại sứ Tôn Quốc Tường đã cảm ơn sự giúp đỡ của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ ngành và chính quyền địa phương Việt Nam đã giúp đỡ ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác của mình.
Đại sứ Tôn Quốc Tường cho rằng, lịch sử quan hệ hai nước đã chứng minh chỉ có đoàn kết, hòa bình, hữu nghị và hợp tác mới đưa hai nước đến thắng lợi. Muốn vậy phải giữ hòa bình và ổn định, tạo môi trường phát triển thuận lợi tạo sự tin cậy lẫn nhau trong giải quyết các vấn đề còn bất đồng, khác biết.
Ông Tôn Quốc Tường tin tưởng quan hệ tốt đẹp giữ hai nước sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.
Lê Sơn
Ảnh: Quang Hiếu
Nguồn : VPCP

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét