Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2011

Bùn cười cực kỳ luôn.

Hôm nọ đẩy con uây tàu qua ngã tư này hết hơi vì sặc nước mưa.


Sáng ra, vừa đọc báo mạng vừa ăn bún mà tí nữa bị sặc, không nhanh thì bị bún chui vào mũi thì chết tiêu đời.
Khổ lắm, có gì đâu vì mình để trang VNN làm trang chủ nên mở cái ra liền tin nóng : Chính phủ cơ bản hoàn thành nhiệm vụ. Ngạc nhiên và đơ liền ! hoàn thành nhiệm vụ khi vụ Vina xin vẫn đang chưa ra ngô ra khoai, vụ tiền Polime chưa biết thế nào, vụ điện và xăng giá rổ lung tung...
Băn khoăn quá thì sang báo khác xem sao, dạo này các lãnh đạo hay đi vắng nên có khi không chỉ đạo đưa tin nữa nên biết đâu báo kia nó lại nói khác. Đây rồi : baomoi.com đưa tin : " Việt nam lạm phát nhất Châu Á " !
Ái già, sao lạm phát nhất Châu Á mà Chính phủ vẫn hoàn thành nhiệm vụ hè ? hay dự trù lạm phát của Chính phủ còn cao hơn nhỉ, dưng mà công bố ở đâu chả biết ? mình chả học hành kinh tế nên cũng chưa hiểu cách tính và lập kế hoạch để " hãm "với " kiềm chế" cái lạm phát như thế nào. Chỉ thấy bà xã về bảo : thịt lợn tăng như diều gặp gió, xem trên ti vi thì mấy lãnh đạo Hà nội bảo : " thịt lợn còn tăng giá nhanh hơn vàng " !. Ô hay, tăng giá thịt thì có phải là bà con ăn lương như mình không bị mất giá tiền lương sao ? Cứ đến tháng lĩnh lương về là vợ lại bảo :" dạo năm ngoái thì tháng lương của tui mua được gần một chỉ vàng, giờ vàng nó tăng gần ba nhăm phần trăm, cái gì nó cũng qui ra vàng mà lương thì không trả bằng vàng, thế có chết tui không chứ. Cứ đà này thì cuối năm cả nhà chỉ có điệp khúc sáng ăn cơm nguội, trưa bún mọc, tối cơm cà. Cua nó còn lên giá hai trăm mấy rồi ông chưa biết à ? " khiếp, nghe cứ nhão cả ruột.
Cứ loay hoay chả hiểu mô tê răng rứa, thôi để nhờ con bạn học kinh tế nó đang buôn gạo hỏi xem, nó giải thích cho để còn biết tí về lạm phát với giảm phát là cái khỉ khô gì. Biết thế ngày xưa học kinh tế cho rồi, đỡ phải hỏi. Nhưng lại nghĩ : ai mà cứ đi học tuốt tuồn tuột mọi thứ, thế thì có mà nghề chính là " Đi học " sao ?


Tóm lại là Chính phủ vẫn cơ bản hoàn thành nhiệm vụ, còn mấy cái không cơ bản thì chưa biết là cái gì.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét