Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2011

Làm việc với anh em số 7 Thiền Quang.

Đúng 9 giờ, theo như đã hẹn thì mình đã ra gặp anh Đáp - điều tra viên.
Sau màn chào hỏi của những người đàn ông với nhau - ngoài anh Đáp còn có một em của phường ngồi đọc báo và nghe - thì hai bên thống nhất nội dung sẽ làm việc : theo đúng giấy mời đã gửi.
Thứ nhất : mình xác nhận việc đã ký vào đơn gửi lãnh đạo Công an Hà nội. Đó chính là chữ ký của mình, mực xanh. Có một mẫu duy nhất, còn giải thích rõ là chữ ký đó nếu ra ngân hàng rút tiền lương không dùng thẻ thì phải ký đúng mới được. Mấy em ngân hàng còn làm " rắn" nguyên tắc kinh người cơ mà.
Thứ hai : Nội dung cơ bản của đơn đã gửi cũng được mình đọc lại : một là yêu cầu lãnh đạo công an Hà nội trả lời trước công luận về cơ sở pháp lý nào đã cho phép công an và đám đeo băng đỏ dám đánh giật cờ, giật biểu ngữ, tóm mọi người biểu tình lên xe, chửi bậy, thả đoàn người ở công an Mỹ đình mà không hề có lãnh đạo hay nhân viên làm việc, lập biên bản về sự việc ?. Hai là : hành vi của Minh - an ninh Hoàn kiếm đạp vào mặt Đức - cựu chiến binh, đảng viên đang làm tại Bưu điện Hà nội - qua video quay được, có cả 3 công an áo xanh khiêng Đức như con lợn phải được lãnh đạo công an Hà nội điều tra, xử lý đúng pháp luật những nhân viên công lực đã vi phạm.
Anh Đáp xác nhận lại nội dung này và ghi vào biên bản.
Tuy nhiên, một số nội dung mà mình góp ý luôn với anh Đáp xoay quanh biên bản : theo tôi đây phải là mẫu biên bản làm việc, chứ không phải là biên bản ghi lời khai. Lời khai chỉ dành cho người vi phạm và có biên bản xác nhận vi phạm rồi. Anh Đáp không nói gì, tiếp tục ghi vào " biên bản ghi lời khai."
Ngoài các nội dung làm việc : xác nhận đã ký đơn, xác nhận đã đi biểu tình ở tất cả các buổi, anh Đáp cẩn thận còn ghi rõ : tôi không viết đơn, chỉ ký, không gửi đi, không nói ra việc ai làm đơn... còn có các ghi chép thông tin về Bố, Mẹ, Chị và em của mình. Nhà đông con quá, những 5 người nên anh Đáp ghi hơi mỏi tay. Trong lúc ghi mình thấy cần góp ý với anh Đáp : anh có nghề ghi chép chuyên nghiệp nên chữ đẹp, tôi mà bảo cho viết như anh là chịu vì bỏ viết lâu rồi, chỉ gõ máy. Sao lãnh đạo không trang bị cho anh em máy tính để gõ rồi in xoẹt ra hai bản cho nhanh nhỉ ?
Ghi xong thì anh Đáp đưa cho mình đọc. OK. Tôi ký rồi, anh ký vào đây. Vâng, anh coppy cho tôi một bản và hai bên ký, tôi lưu lại một bản. Anh Đáp bảo nguyên tắc của an ninh là không được tiết lộ nội dung làm việc. Mình cũng nói luôn nguyên tắc của mình : tôi từng được đào tạo ISO từ năm 99, hàng năm tôi phải tuyển nhân sự cho cơ quan, phòng vấn, phổ biến các văn bản pháp luật cho anh em kỹ sư mới, họp hành cả tuần nên tôi phải chấp hành các nguyên tắc, qui đinh của pháp luật về văn bản, biên bản. Nếu anh không giao tôi một bản thì chỉ mình anh ký, anh có thể ghi rõ là tôi yêu cầu như vậy để lãnh đạo biết là anh đã đi làm việc với tôi hôm nay. Nếu bất kỳ lúc nào, bên công an cần tôi đến để làm việc về các nội dung này thì tôi sẵn sàng, chỉ cần thông báo trước để tôi sắp xếp lịch làm việc của mình.
Anh Đáp thấy vậy nên bảo em ngồi cùng phòng mời lãnh đạo phường lên, làm cái biên bản tiếp để anh Lê Anh Dũng - lãnh đạo công an Hà cầu ký làm chứng về các nội dung mình yêu cầu.
Xong, rất vui vẻ và đơn giản, cả hai bên tôn trọng các nguyên tắc của nhau, tôn trọng pháp luật. Nếu tất cả công an đều tôn trọng pháp luật như anh Đáp và anh Dũng lãnh đạo phường Hà cầu như vậy thì chả có buổi làm việc hôm nay, chỉ vì mấy tay như Minh Hoàn kiếm và đám côn đồ kia nên mất bao thời gian của mình và cơ quan an ninh. Chưa nói đến hình ảnh của công an Việt nam bị bôi bẩn qua các hành vi coi thường Nhân dân, xúc phạm Nhân dân, coi thường pháp luật như thế.
Xong về cái biên bản làm việc, anh em nói chuyện ngoài lề. Anh Đáp - chắc cũng lứa như mình - cũng hỏi : quê mình gốc Ứng hòa, quê anh Nhanh...vầng, nhà tôi với nhà anh Nhanh cách nhau quãng đồng, con cháu hai làng lấy nhau suốt í mà. Lãnh đạo an ninh Hà nội cũng nhiều anh em Ứng hòa cả.
Kết thúc buổi làm việc, anh em bắt tay nhau, mình cũng không quên nói là hy vọng lãnh đạo công an Hà nội sẽ sớm hoàn tất việc điều tra, xử lý sớm vụ này, lấy lại hình ảnh tốt đẹp của ngành và của anh em nhà mình trong ngành công an.

9 nhận xét:

 1. Điều chưa hài lòng nhất là khi công an mời mình - Nhân dân - ra làm việc mà không có lấy một cốc nước, nói chuyện, ghi chép cả tiếng đồng hồ khô cả cổ. Trong khi ở mỗi cuộc họp giao ban tại công trình của mình chỉ 2 tiếng đã phải uống hết cả chai nước lọc.
  Có lẽ cần yêu cầu nhà nước phải ghi rõ việc : cấp kinh phí để anh em mua nước uống khi mời hay làm việc với Dân trong bao nhiêu phút, nếu qua bữa thì duyệt cả xuất ăn là bao nhiêu. Đó là những bất cập của chính sách mà chúng ta cần phải khắc phục.
  Chúng tôi chỉ làm cho doanh nghiệp, họp thì có nước uống, xong rồi đi ăn với nhau bữa cơm. Như thế công việc mới tốt vì muốn làm ăn với nhau được hay không thì phải nói chuyện, ca fe với nhau để hiểu nhau đã, sau đó mối nói đến chuyện hợp tác làm ăn. Phải không các bác ?

  Trả lờiXóa
 2. vay la tot roi... vay ma em cu lo bab Dung bi lam kho de. Em toan lo chuyen " bo trang rang " y bac nhi?

  Trả lờiXóa
 3. Mừng anh Lê Dũng đã có buổi làm việc thành công ! :D

  Trả lờiXóa
 4. Chúc mừng bác Dũng đã qua "vòng 1" thành công!!! he he...

  Đề nghị các bác - những người đã từng làm việc với các anh bên an ninh - gom lại các bài viết tường thuật lại các buổi làm việc với an ninh, những điều nên và không nên, được phép và không được phép...để bà con xa gần được đọc, hiểu cách thức làm việc như thế nào, xứng đáng với khẩu hiệu "Sống và làm việc theo pháp luật"!!!

  Trả lờiXóa
 5. Thế là vẫn ký biên bản ghi lời khai chứ ko phải biên bản làm việc a Lê Dũng? Sao Lê Dũng có ý kiến rồi mà công an vẫn cứ ghi biên bản ghi lời khai là sao? Mình ko hiểu thế nào là đúng. Nếu công an ko chịu sửa mình có quyền ko ký ko?

  Trả lờiXóa
 6. Cuoi cung cha co ky cai gi. Chan the !

  Trả lờiXóa
 7. Nhất trí với Phương Bích và bổ xung thêm là những thông tin về cha , mẹ ,anh ,chị, em...và những riêng tư của mình có quyền từ chối,bởi mình không phải trẻ con nhất là không phải tội phạm ,thậm chí cả cái giấy mời kia ,nếu thiếu thiện chí mình vẫn có quyền không đến nếu không thu xếp được thời gian hợp lý.

  Trả lờiXóa
 8. Công an thì nhiều kẻ chỉ còn phần con chứ phần người thì mất lâu rồi!Đến như tướng Nhanh làm "cỗ"(lên trung tướng,tổng cục phó...) về Ứng hòa( mời mấy ca sĩ gạo cội nhạc đỏ hát cho bà con hưởng...xái) mà bà con ở đấy chỉ cười mỉm:nhà thằng chăn vịt(phụ thân tướng Nhanh) có đám!(Lúc về còn còi hụ mở đường,bảo vệ...đúng là thói trọc phú cộng sản)

  Trả lờiXóa
 9. Tướng Nhanh cần làm ...nhanh vụ ĐẠP MẶT để ĐẸP MẶT người CA Hà nội,lấy lại niền tin của người dân Thủ đô và đồng bào cả nước.

  Trả lờiXóa