Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2011

Nga vừa về !

Một anh bạn ( lạ ) vừa cho hay : anh đi cùng Nga từ Bắc Kinh về Hà nội, nguyên văn đây ạ :

PHƯƠNG NGA ĐÃ VỀ...NHƯNG "BẠN" VẪN ĐẠP THẲNG LẠI MẶT "TA"!

Vâng thế là sau một tuần làm việc, tối qua 22/7 trên chuyến bay VN901 từ Bắc Kinh - Phuơng Nga đã về, mừng lắm chứ, mong lắm chứ!
Dân ta tuy còn nghèo nhưng cũng sẵn sàng đóng thuế để Nga đi hạng nhất cho đỡ mệt, vì vắng Phương Nga, không ai lên tiếng bảo vệ ngư dân bị bắt, trầm tĩnh như vài tờ báo có sốt ruột mấy chỉ dám rụt rè lên tiếng đề nghị bộ ngoai giao can thiệp, còn mấy người yêu nước nóng lòng thể hiện thì kẻ bị bóp cổ, người bị ăn đạp thẳng chân rồi hốt hết về đồn, sáng như mấy trí thức khi đi thể hiện lòng yêu nước còn bị chặn xe gây khó dễ hoặc bị hỏi thăm ở nhà đêm trước "đề nghị" không đi biểu tình thì thật không hiểu cái gì đang xảy ra với dân ta nữa.
Việc của dân thì vậy, còn việc mấy tàu thăm dò của chính "chủ" bị cắt cáp thì không biết Nga làm việc với "bạn" cả tuần ở bển thế nào mà đến cuối tuần, ngày 22/7 phía "bạn" vẫn "ngang ngược" (mượn chữ ông ĐDQ nhé nhé) đăng trên nhật báo của họ là:

China has denied the accusation, saying "the law enforcement activities by Chinese maritime surveillance ships against Vietnam's illegally operating ships are completely justified.
Tóm lại là "bạn" bảo là việc tàu hải giám của họ xử mấy tàu của Việtnam như Bình Minh, Viking đang hoạt động thăm dò trái phép là hoàn toàn đúng luật! Nói vậy khác nào "bạn" vẫn đạp lại thẳng vào mặt ta à?
Nga về rồi, Nga sẽ (hoặc không) lên tiếng, nhưng để ngư dân mình bị bắt bị đánh đập, rồi những hành động trấn áp đạp vào mặt dân mình, hay những hành động đục bỏ bia lịch sử yêu nước của dân tộc, im lặng để TQ vừa ăn cướp vừa đạp lại thẳng vào mặt như vậy... thì chả lẽ ta chỉ còn mỗi việc thu thuế của dân? Im lặng là đồng ý, Nga nhé nhé!

Ảnh do bạn ấy chụp, mà cũng chả hiểu anh bạn này ở đâu, chưa gặp lần nào mà.
12 nhận xét:

 1. Theo dự kiến, chị Phương Nga sẽ lên làm thứ trưởng BNG nhiệm kỳ này.

  Trả lờiXóa
 2. Chăc sang China để chạy chức Thứ trưởng BNG VN chăng!?

  Trả lờiXóa
 3. Các bác cứ đay nghiến em Nga suốt thế, tiếng là người phát ngôn bộ Ngoại giao nhưng có phải em ấy được phép nói những gì em ấy nghĩ đâu? Tôi nghĩ những gì em ấy nói là ý của tập thể bộ NG...

  Trả lờiXóa
 4. Hết ý kiến. Bó tay

  Trả lờiXóa
 5. Nghĩ cũng bất công, khi "sướng" thì cả BNG "sướng". Nhưng giờ bị chửi thì chỉ có Nga bị chửi cho tơi tả. Có cho tiền mình cũng không làm người phát ngôn BNG.

  Trả lờiXóa
 6. Các bác cứ đay nghiến cái con Mõ này làm gì ? Nó đâu có chút quyền hành nào đâu , Mấy ông ở "trển" bắt nó chửi bố nó có lẽ nó cũng chửi chớ dám cãi.

  Trả lờiXóa
 7. cán bộ NG ăn mặc giản dị quá

  Trả lờiXóa
 8. Tớ thấy Lê Dũng hình như mê em Nga...Nói chê mà cứ...dư lào ấy...Hehe...
  Thân mến!

  Trả lờiXóa
 9. Có phài Phương Nga thật không? Sao hình chụp trông như bà nhà quê, ăn mặc lôi thôi quá. Chẳng nhẽ bộ mặt của BNG như vậy à?

  Trả lờiXóa
 10. Thế là em đã hoàn thành kế hoạch "sửa chữa cấp đốc" năm 2011.

  Trả lờiXóa
 11. Đi sứ mà trông cứ như đi buôn lậu đồ Tàu ấy nhẩy

  Trả lờiXóa
 12. Chắc đi du lịch nhân dịp phép năm mà. Tuy nhiên mặc đồ lôi thôi quá.

  Trả lờiXóa