Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2011

Những tồn tại cần khắc phục.

Sáng nay đi làm qua một cái phố nhỏ, tui giật mình bởi cái hình ảnh này nó đập vào mắt. Quyết định dừng lại chụp cái ảnh để đưa lên cho bà con xem, cũng để mấy anh bên văn hóa xem. Xem rồi có thấy áy náy không nhé :

Quốc kỳ treo lâu ngày nên bị bạc quá, ngay dưới chân lại có cái biển quảng cáo mới tinh, nền cờ đỏ lại chữ vàng. Tôi nhớ không nhầm thì ngành văn hóa quản lý các tổ chức và cá nhân khi họ xin duyệt mẫu biển, nội dung quảng cáo thì phải.
Nếu cứ tùy tiện thế này thì Quốc kỳ tiếp tục bị xúc phạm, việc đối xử với Quốc kỳ như các hành vi tương tự : giật, xé, vo như giẻ, bôi bẩn, ngồi, dẫm lên, may làm đồ lót ...hay nhiều hình thức khác cần được xử lý theo luật, bất kể người đó là ai, đang đảm nhiệm chức vụ gì.


Bên cạnh con phố có lá Quốc kỳ bị bảng quảng cáo nhái màu nền, nhái màu chữ kia hiện đang có phiên chợ chim.
Cả trăm người chúi mũi vào những cái lồng chim bằng sắt, bằng nhựa, bằng tre...họ say mê ngắm những con chim trong lồng, mặc cả, chê bai, khen con này dìm hàng con kia rất chuyên nghiệp.
Những con chim tội nghiệp lẽ ra phải được bay trên bầu trời tự do, trong những cánh rừng nguyên sinh, trên cánh đồng xanh mướt, nhưng vì nhiều lý do mà chúng đang bị bắt, nhốt vào cái chỗ đầy mùi của sắt, nhựa..xung quanh đó là rãnh nước thải, rác chợ.
Quốc kỳ thì như vậy, chim muông thì như thế, chắc chả ai để ý. Họ đang mải ...chơi chim.

3 nhận xét: