Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2011

Thần Kim Quy trao kiếm mới ?
Cả đêm qua không ngủ được, chỉ mong sáng để ra Bờ Hồ.
Đã thế đến tận 11 giờ đêm vẫn còn ngồi lai rai chuyện biển Đông với mấy anh em của khu. Có đến 5 ông kễnh, nhà báo, họa sỹ, kiến tờ rúc, dân chơi đồ cổ...đủ thành phần mà chỉ có vại rượu 2 lít với món tôm nướng bằng rơm. Thêm món đậu phụ và món dồi chó cho mấy ông xơi được khoái khẩu.
Mình kiêng thịt chó nên chỉ làm hai chén củ súng rồi tranh thủ "diễn thuyết " ba chuyện loanh quanh về tinh thần bất diệt, ngàn đời không chịu bắc thuộc của Dân Việt, các mối quan hệ với Quốc tế, chuyện sáng nay ở Bali như nào... mấy ông hàng xóm mà không thích thời sự thì chắc bảo mấy tay ăn đậu phụ nói chuyện Thế giới. Hâm.
Sáng chưa đến 6 giờ đã vục dậy, tắm táp nhanh chóng rồi lên thắp hương trên bàn thờ các Cụ, khấn cả Ông Hoàng làng để xin phù hộ độ trì cho mình ra Hồ gươm vinh danh các Anh Hùng Liệt sỹ đã hy sinh tại Hoàng sa và Trường sa vào 8.30 sáng nay. Xin luôn các Cụ mấy nén nhang, một chục tiền vàng mã nữa rồi mang đi.
Trời bỗng đổ mưa rầm rầm, hốt hoảng mình nhìn ra cửa sổ : trời mưa như trút khu mình ở. Nhắn cho mấy anh em hỏi khu ấy thế nào thì hình như chưa tay nào dậy thì phải. Mặc kệ, mưa thì mang ao mưa lo gì, rồi lại lẩm bẩm cầu khẩn : mong các vong linh của những Anh Hùng trong danh sách mình cầm đây hiển linh về Đài Cảm tử, đẩy mây mưa đi chỗ khác để anh em con cháu tổ chức Lễ vinh danh cho trọn vẹn.
Thiêng thật, vừa cầu xong thì trời tạnh. Vui như sắp được Mẹ cho đi chợ hồi bé, đồ nghề đã đầy đủ - lên đường.
Ra đến nơi, đã thấy bà con lác đác khắp Bờ Hồ, áo lưỡi bò bị cắt màu đen, trắng đầy phố.
Đúng 8 giờ 30 thì bà con đã đông đúc chỗ chân tượng đài Vua Lý Thái Tổ. Khẩu hiệu được giăng ra, ai ai cũng cầm các bảng A 4 có in tên các Liệt sỹ hy sinh năm 74 và năm 88 tại Trường sa và Hoàng sa.
Xe công an phường Điện biên phát tiếng được ghi âm bằng cái cattset nói đi nói lại cái qui định biểu tình tụ tập phải xin phép, nếu không sẽ bị dùng biện pháp mạnh là cưỡng chế. Chắc lại cho bà con đi xe buýt đây, cũng chả ai quan tâm vì đa số đều hiểu các qui định về pháp luật hướng dẫn biểu tình rồi. Vài người còn cười bảo : "cái tay nào chả hiểu luật lại cứ nói luật".
Rồi đoàn bắt đầu đi tuần hành vòng quanh Bờ Hồ. Tiếng hô khẩu hiệu vang như sấm rền, có cả loa Pin hỗ trợ nên chả khác gì biểu tình bên Canada mà mình thấy trên mạng. Dân báo ảnh đông như kiến, dân biểu tình có đến cả ngàn người, thành phần lần này có đủ : học sinh có khăn quàng đỏ, học sinh bé chắc lớp 4, sinh viên, nhiều cặp vợ chồng, các Cụ già nhiều lắm ...nhìn rất máu lửa.
Nhìn đoàn người cứ đi quanh Bờ Hồ hô khẩu hiệu oai hùng như đoàn quân ra trận, mình nghĩ chắc chắn đây là một lần nữa Gươm thần lại được mang ra giúp nước. Nhân dân đã quan tâm đến vận mệnh Đất nước một cách rõ rệt - đó há không phải là Gươm thần sao ?
Một vòng tròn, rồi hai vòng quanh Hồ, tất cả đã dồn về chân đài cảm tử. Quốc ca được vang lên hùng tráng, một phút mặc niệm bắt đầu. Linh thiêng và trang nghiêm làm sao khi thấy cả ngàn con người im phăng phắc, cúi đầu trước Đài cảm tử dành một phút tưởng nhớ, vinh danh các Anh Hùng đã ngã xuống Hoàng Sa, Trường sa để bảo vệ Tổ quốc - họ đã ngã xuống bởi súng đạn của anh bạn láng giềng 4 tốt đó.
Đã có gươm thần, vậy thì ai là người được trao gươm để ra trận đây ? chắc câu hỏi này để Hội nghị diên hồng - Quốc hội - quyết định.

Nhều vô số ảnh đẹp đã được chụp, xin để tôi rà soát rồi sẽ cho lên để bè bạn bốn phương được chiêm ngưỡng. Hà nội chúng ta đã văn minh hơn tuần trước nhiều khi bên cạnh đoàn biểu tình không có bóng dáng của một chiến sĩ cơ động nào. Văn minh kém gì bên tư bản phải không các bạn ?

6 nhận xét:

 1. Hôm nay hoành tráng và ý nghĩa quá Anh Dũng ,H bận không đi được nên tiếc lém,có khi phải cảm ơn CA minh ấy chứ .con số xuống đường thật là ấn tượng.

  Trả lờiXóa
 2. mong rằng chính quyền nhận ra lẽ phải và xử sự đúng đắn. Chỉ sợ đây là sự lúng túng nhất thời của công an trong việc đối phó. Dẫu sao cầu mong đồng bào yêu nước luôn gặp may mắn an lành.

  Trả lờiXóa
 3. Lê Dũng khấn thiêng thế, lẽ ra để lại vài đám mây che nắng cho bà con tý nhở - bắt chước Lê Dũng đới. Cười chết với tay này thôi, không bít con gái có lém như bố nó ko?

  Trả lờiXóa
 4. Yêu cầu chị Phương Bích ( No - Nga ) lần sau đi thì phải chuẩn bị pin cho căng, chứ lần này mới hô được một vòng hồ đã hết làm anh chị em về nhà bỏng hết cả cổ họng, ngậm chanh muối mãi chưa hết khàn.

  Trả lờiXóa
 5. Sài gòn bao giờ được như thế này đây, sao mà nôn nao quá

  Trả lờiXóa
 6. Hà Nội giỏi quá.
  Tuyệt vời.
  HOÀNG SA, TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM
  ĐẢ ĐẢO TÀU KHỰA XÂM LƯỢC VÀ ĐÁNH DÂN LÀNH VIỆT NAM

  Trả lờiXóa