Thứ Hai, 18 tháng 7, 2011

Thư cám ơn.

Cám ơn mấy bác đã mời bia uống cho ...giảm đau. ( Cường bóng, Bác gốc sậy, Gió và mình)Đường và chân là đôi bạn thân - bài hát của thiếu nhi.
Hổ và mèo hoang nó cào xé, chỗ cửa quần có vết giày cho lên sợ mất lịch sự bà con

Nhân ngày 17 tháng 7 vừa qua, tôi và con gái xin có lời cám ơn gửi đến các cá nhân và tập thể sau đây :
1. Xin cám ơn anh Sơn, bạn Nga bên ngoại giao, vì bạn không nói gì khi tàu Hải giám của Tàu cứ đến Trường Sa, khi tàu cá của ngư dân Phú Yên, Quảng Ngãi cứ tiếp tục bị tàu chiến của Tàu uy hiếp, cướp, bắt người. Hôm nay bạn tôi gửi thư nói gặp bạn cầm hộ chiếu đỏ sang Bắc Kinh, vui quá. Vì bạn không nói gì nên Bố con tôi đã cùng mọi người đi biểu tình và bị đánh đập, bị bắt nóng như bắt con lợn.
2. Cám ơn các anh em nghiện ngập không nghề, được đeo băng đỏ - màu máu của Quốc kỳ - đã tặng mình những cú đá, món bóp cổ, món cào xé của mèo và hổ hoang dã. Khi trên xe buýt không có điều hòa còn cố giữ cửa kính không cho mình mở ra kẻo con gái mình sắp ngạt. May mà các bạn không dùng kiếm hay côn để làm việc không thì ...
3. Cám ơn lái xe buýt của Công ty xe buýt nhà nước, các anh đã chở bố con mình và mọi người đi từ Điện biên về Mỹ đình mà không thèm lấy tiền - một cử chỉ nghĩa hiệp đáng ghi vào lịch sử, mọi khi mà trốn vé thì chỉ có ăn đòn hoặc ăn tuýp nước - đã thế, qua đèn đỏ các bạn vẫn chạy như thường khiến một anh chở con đi xe SH bị chèn, xe buýt vẫn chạy khi anh kia cầm mũ bảo hiểm đập vào cửa kính gần lái, nhưng nhìn thấy cơ động chỉ gậy thì thôi. Nhân dân rất độ lượng với lái xe chạy ẩu nên tha thứ.
4. Cám ơn Chu Tuấn - trưởng đồn Mỹ đình, đã mời anh em vào phòng có quạt trần để nói chuyện, sau đó còn cho bà con ngồi nhờ ngoài sân khi anh em đi ăn cơm trưa hết. Kể ra tất cả anh em công an đều tử tế như Tuấn thì có lẽ Đất nước mình tiến lên CNXH lâu rồi.
5 . Cám ơn em Ngọc đại úy đã nói chuyện với mình rất thoải mái, Ngọc còn nhắc mình nên cảnh giác trước các thế lực thù địch lợi dụng biểu tình để lật đổ nhà nước, chính phủ. Em quên là Nhà nước và chính phủ mình đều do mình bầu ra giúp lo việc nước, làm sao mình lại nghe bọn đểu lật đổ nhỉ ?. Tuy nhiên cái biên bản "ghi lời khai" Ngọc đã gạch đi để ghi là " làm việc '' mà mình chưa ký đã không được chuyển lại cho mình.
6. Cám ơn các Bà, các Bác, các Chị, nhất là chị Hằng béo, em Tiến con chú Tùng ở Hoàng Mai đã bỏ tiền ra mua bánh mỳ và nước lọc để cho bố con tôi ăn bữa trưa, khi cả hai Cha con đói khát gần tụt huyết áp. Cám ơn TS Diện đã đến chụp ảnh lưu niệm cùng mình và bà con trong đồn, gớm, được chụp ảnh chung với trí thức trong lúc hoạn nạn khiến hãnh diện với anh em công an đứng ngoài quá.
7. Cám ơn công an Mỹ đình đã không cho xe buýt đến để hốt cha con mình về lại Điện biên như lời hứa ban đầu, để mình và mọi người phải đi bộ cả 5 cây số giữa trưa hè 38 độ trên đường nhựa ra tận bảo tàng Hà nội - Cha con mình được tập thể lực và xông hơi tự nhiên miễn phí - Chỉ có cái là con gái mình suýt say nắng và mệt lả. Cám ơn bạn bè bốn phương gọi điện liên tục hỏi thăm xem có cần tiếp tế nước hay giấy vệ sinh gì không làm con điện thoại của mình được xả pin đến kiệt.
8. Cám ơn bà con đã mang loa pin đến để mình và bà con tiếp tục hô đả đảo Tàu cộng xâm lược, cám ơn nhiều người bên đường đã chạy ra cho nước uống, tặng hoa, cho bánh ngọt, bắt tay bắt chân và cùng hô vang khẩu hiệu đả đảo bọn xâm lược, bọn bán nước.
9 . Cám ơn mấy tài xế xe buýt số 50 đã không dừng đón mình và mọi người cho dù xe chỉ có vài khách, còn quay lại cười đểu mình và bà con.
10. Cám ơn xe taxi đã chở mình và mọi người về lại Trung tâm, vừa đi còn vừa nói chuyện động viên mình và mọi người, khuyên mọi người là " kệ mẹ bọn nó anh ạ, mệt người chả ích gì".
11. Cám ơn bãi gửi xe máy đã trông xe cho mình và mọi người mà không chặt chém như những dịp Hà nội có lễ hội, như thế là các bạn đã cùng bà con thể hiện lòng yêu nước rồi đấy.
12. Cũng cám ơn Google đã cho mình biết tin tức về biểu tình, ai đang ở đâu, làm gì, làm như thế nào... rõ ràng lắm.
Cả một tá cám ơn như vậy nhưng chưa đủ để thể hiện hết tấm lòng của mình với mọi người, mong được cám ơn các bạn trong những lần chủ nhật sau nữa vậy.
Một lần nữa xin cám ơn như kiểu Lại Văn Sâm.

11 nhận xét:

 1. Xin cám ơn các đồng chí công an vừa chìm vừa nổi đã có một buổi huấn luyện nhân dân yêu nước chịu đòn, chuẩn bị chu đáo cho một cuộc kháng chiến cứu nước trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 2. Cường bóng08:11 18 tháng 7, 2011

  Cám ơn con gái Lê Dũng đã chụp ảnh rất đẹp mặc dù cái máy ảnh quá chán!

  Cám ơn BNG đã dây thép kịp thời để đến mời bia, an ủi động viên Lê Dũng!

  Cám ơn!!

  Trả lờiXóa
 3. Bác phải ơn Đ ơn Cp đã tạo điều kiện cho bà con quen biết, đoàn kết, gắn bó với nhau.
  P/s: Cường bóng có phải là người "được" các anh còn đảng còn xiền khiêng như khiêng ...heo hả bác ?

  Trả lờiXóa
 4. Hay quá anh ơi, thêm 4 cái nữa cho đủ 16 chữ vàng thì tốt :)

  Trả lờiXóa
 5. Xin chủ Blog cho hỏi một câu: Có phải anh là Lê Dũng, người trước kia vẫn làm công việc của em Phương Nga n đang làm bây giờ? Nếu đúng vậy thì tôi đã biết anh qua VTV4 nhiều năm về trước.
  Cám ơn anh.
  Một người đang sống xa Tổ quốc từ hơn 20 năm.

  Trả lờiXóa
 6. @ Anh Lê Dũng đây chỉ ở gần nhà anh Lê Dũng cũ ( đang ở Mỹ rồi). Anh Lê Dũng này chỉ là một kỹ sư dân kỹ thuật thôi. Tuổi 42, mặc áo phông sáng màu, đầu cắt tóc ngắn đó.
  Anh Lê Dũng phát ngôn cũ kia hưu rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Đề nghị bác Dũng tách riêng thành 2 thư cảm ơn:
  1) Thư cảm ơn Chị Nga, Anh Sơn, công an nhân dân...
  2) Thư cảm ơn bác Diện, bác Gió, bác Kiên....

  Cho thêm phần trang trong. Hê hê...

  Trả lờiXóa
 8. Đọc bào anh viết tôi đã khóc. Hồi đánh nhau với Trung Quốc ở Lạng Sơn chẳng thằng nào trong bọn tôi sợ, vậy mà bây giờ thì sợ đêm đang ngủ mà lính của bác Nhanh đến hỏi thăm thì mất ngủ lad cái chắc. Thấy cảnh bắt người dân sao thấy giống chuyện ông nội tôi kể hồi xưa đấu tố quá.

  Trả lờiXóa
 9. Cám nhiều quá, hahaha
  Chị Aqua

  Trả lờiXóa
 10. Cám ơn tấm guơng sáng Lê Dũng ..xin đuợc gửi sự ngữong mộ và kính phuc đến bố con anh

  Trả lờiXóa
 11. CHÚC BỐ CON ANH CHÂN CỨNG ĐÁM MỀM.
  MỘT NGƯỜI BẠN Ở NHA TRANG

  Trả lờiXóa