Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2011

Tổng thống Philippines ra lệnh cho quân đội sẵn sàng !

Theo tin từ SGTT điện tử của ta, dẫn nguồn tin từ Vietnamnet + cho hay : Tổng thống Philippines vừa ra lệnh cho quân đội của họ sẵn sàng, đặc biệt là mọi tình hình liên quan đến vùng biển đảo của họ phải được canh giữ trên tinh thần nghiêm ngặt.
Họ cho rằng kể cả khi có cam kết của Trung quốc rồi thì cũng không có gì đảm bảo là biển đảo đã an toàn. Họ biết rõ về người Tàu nói thế nào và làm thế nào nên việc ra lệnh cho quân đội như vậy, sắm tàu chiến hiện đại nhất để dùng được làm ngay, không chậm trễ cho dù chỉ một ngày.
Họ sẵn sàng " không chịu ngồi im nhìn láng giềng xâm phạm hải đảo " - người phát ngôn ngoại giao của Philipines trả lời báo chí như vậy cũng lúc hiệp định hợp tác an ninh toàn diện với Mỹ được ký kết.
Thế giới nói chung và biển Đông nói riêng ngày càng không an toàn, nhất là đối với các nước có tiềm lực quân sự chưa thực sự mạnh như Philippines và vài nước Asean. Việt nam cũng đã mua sắm một số vũ khí từ Nga, Pháp trong vài năm nay nhằm nâng cao năng lực cho Hải quân, tuy nhiên lộ trình mua sắm còn kéo dài mà nguy cơ bị đánh úp biển đảo có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.
Tàu cá của ngư dân Việt vẫn liên tục bị Trung quốc bắt, cướp, thu tài sản và giữ người. Luật pháp Quốc tế chưa được thực thi mặc dù nay đã là thế kỷ 21, nền văn minh nhân loại đã đạt được những bước tiến vượt bậc.
Những Quốc gia có nền chính trị kiểu ba ngơ sẽ là miếng mồi ngon cho Tàu cộng trong việc mua chuộc lãnh đạo, đi đêm và thôn tính lãnh hải, biên giới, tài nguyên, kinh tế. Xâm lược không chỉ là mang xe tăng và tàu chiến đến, sự đầu độc thủ lĩnh láng giềng bằng đô la và gái là một trong những kế sách của người Tàu được dùng từ thời Tam Quốc.
Rất nhục nhã cho lịch sử Quốc gia nào bị Tàu hóa bởi mấy cái kế bẩn thỉu này.

3 nhận xét:

 1. Cường bóng08:18 18 tháng 7, 2011

  Tổng thống Philippines vừa ra lệnh cho quân đội của họ sẵn sàng, đặc biệt là mọi tình hình liên quan đến vùng biển đảo của họ phải được canh giữ trên tinh thần nghiêm ngặt.
  Khẳng định ông ta không bán chác!

  Trả lờiXóa
 2. Đi đêm với quan chức từ đó là thủ đoạn cơ bản của bọn Tầu cộng đó bác Lê Dũng.
  Nó không từ bỏ một quốc gia nào, ví dụ Miến điện, Libia, ... và chắc chắn VN không ít thì nhiều cũng có, có đến mức chúng ta sợ TQ đem chứng cớ ra để đe dọa.
  "Mỹ nhân kế", "Tiền không mua được cái gì hết, nhưng nhiều tiền sẽ mua được hết tất cả".
  Vào blog Bác, xin chào mấy câu, kính Bá cvà Nhân sĩ Trí thức Hà Tây đừng HÈN, VÔ TÂM VỚI VẬN NƯỚC.
  Ứng Hòa em đi qua nhiều vì trước học Tổng hợp HN mà

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Tấn Dũng14:19 28 tháng 7, 2011

  Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa muôn năm...Hồ Cẩm Đào Vạn tuế, vạn vạn tuế

  Trả lờiXóa