Thứ Tư, 10 tháng 8, 2011

Chiến sự có thể xảy ra ?

BBC cho hay : Trung quốc " tập trận thường niên" ở Quảng tây - giáp biên giới Việt nam - phía Việt nam chưa có phát ngôn gì về chuyện này, báo chí cũng im hơi lặng tiếng.
Trong khi đó, Tàu vẫn tiếp tục cho tàu tiến xuống Hoàng sa và Trường sa để " khảo sát " và còn lên tiếng đe dọa Philippines. Họ nói rằng các nước cản trở họ thực thi xác lập chủ quyền theo đường lưỡi bò sẽ phải trả giá đắt ! gớm thật.
Chưa có thông tin gì trên báo ta về việc này, phát ngôn của ngoại giao vừa mới phản đối việc Tàu tiến hành khảo sát biển Đông, còn việc Tàu tập trận tại Quảng tây, giáp biên giới phía bắc Việt nam thì hiện chưa có tin trên báo chí. Có thể còn phải kiểm duyệt tin xem có xác thực hay không.
Kế " điệu hổ li sơn" và kế " biển người " vẫn được Tàu áp dụng cho việc đánh úp Trường sa,tấn công các tỉnh phía bắc bất kỳ lúc nào. Đó là chuyện không thể lường trước được, chủ quan, khinh địch sẽ dẫn đến thất bại nặng nề cho Việt nam khi yếu tố bất ngờ được Tàu áp dụng thành công.
Một đằng miệng nói thơn thớt hữu hảo, 4 tốt nhưng việc làm lại không cho ta biết, đó là sở trường của Tàu mà chúng ta từng chứng kiến từ dạo 1979 - sáng vẫn vui vẻ mời nhau hút thuốc lào, tối mang tăng sang san phẳng trận địa, giết dân và lính, chiếm cứ các điểm chiến lược trên khắp 6 tỉnh biên giới phía bắc. Bài học này tưởng chừng không bao giờ quên chứ.
Nếu chúng tấn công trên vài tỉnh phía bắc bằng bộ binh, cùng lúc cho hải quân tiến xuống biển Đông, đảo Hải nam với căn cứ quân sự sẽ khống chế miền bắc Việt nam bằng không quân, pháo binh và tên lửa thì ta sẽ phòng vệ, chống trả bằng cách nào ?
Mình cứ lo xa chứ biết đâu Đảng và nhà nước đã có chiến lược cả rồi. Cứ ngủ yên đừng lo giời đổ, đừng lo nhà (...) vỡ (...) nhé !


5 nhận xét:

 1. Bác lo xa quá đấy, tận Biển Đông kia à. Đảng và Nhà nước lo roài Bác nhé. Cứ gối đầu cao mà ngủ, cùng lắm thì sang Cu ba

  Trả lờiXóa
 2. Tôi không hiểu là khi có chiến tranh thì những người được phân đất ,phân nhà ,tiêu chuẩn du lịch miễn phí có đi đầu chống giặc không ? hay lại ưu tiên nhân dân lao động? ai biết nói tôi nghe với.

  Trả lờiXóa
 3. Xin nói leo bác Dũng, ta điểm lại vài chi tiết
  - Tàu tập trung quân tại biên giới phía bắc
  - Tàu đã hạ thủy tàu sân bay đang được gọi là thử nghiệm tại biển đông
  - Giàn khoan dầu khí hiện đại nhất thế giới nó cũng đã xong rồi , chỉ chờ ngày cắm cọc nữa thôi
  - Đe dọa Philippin
  - Công Nhân Tàu đang quậy phá khắp nơi(đây có lẽ là lính thì đúng hơn)
  Qua những cái đó thì tôi đảm bảo Tàu nó sẽ đánh Việt Nam và sẽ cố lấy TS bằng được, bởi nó cho tàu sân bay ra biển là có kế hoạch cả rồi, đưa quân lên biên giới Việt cũng nằm trong đó, nó sẽ nã đạn cả 2 đường và tận dụng cơ hội cắm cọc luôn cái giàn khoan, cắm xong thế là xong không thèm đánh trên bộ nữa mà nó sẽ tổng lực dập ở biển bảo vệ giàn khoan , Việt Nam chỉ còn dải hình chữ S thì nó muốn làm gì chẳng được

  Trả lờiXóa
 4. đây có thể là kế dương đông kich tây. TQ muốn lấy TS nên ra đòn BG Việt Nam. Ta mất cảnh giác thì sẽ mất thời cơ và bị bất ngờ. Không viết vệ tinh Vinasat-1 có nhìn hết biển đông kg?

  Trả lờiXóa
 5. TỘI ÁC CỘNG SẢN: http://anlachle.blogspot.com/2011/07/toi-ac-cong-san-soviet-story.html

  Trả lờiXóa