Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2011

Hà nội mùa thu.

Vậy là Hà nội đã chuyển sang thu, sau hơn hai tháng liên tục xuống đường thì bà con ngày càng tỏ ra chuyên nghiệp : từ khẩu hiệu, loa đài, áo xống, đồ nghề tác nghiệp...cười cũng chuyên nghiệp mỗi khi có ống kính tia vào.
Xin đăng tạm vài bức ảnh để bà con chiêm ngưỡng, mai rảnh nhà tôi sẽ đưa tiếp lên phục vụ sau nhé. Bác Khải Ozon hôm nay trang bị máy ảnh nhìn pro quá, lại còn có tranh cổ động : " Tổ quốc trên hết " rất đẹp.
Phi đội Con Ó thông báo : hiện đang có một máy bay rất đẹp tại tọa độ X, cách tháp Rùa khoảng 500 m về phía báo Hà nội mới, đang có một phi công áp sát và ...thì thầm gì đấy, xin phi đội cho ý kiến chỉ đạo.Hai bác này chụp kiểu gì mà vẹo cả người ? dân chuyên nghiệp mà nhìn chắc cười đến đứt ruột.Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Bác Nguyên Ngọc đang cùng các bác khác dâng cao biểu ngữ và hô khẩu hiệu, hy vọng Bác sẽ viết thêm một " Đất nước đứng lên " thời nay nữa để con cháu học.Ông ơi nhìn tôi này, sao cứ nhìn cô nào thế ? mấy cô chân dài không biết đi bộ đâu, chỉ đi xe Poche thôi.
Không bao giờ ! câu nói nổi tiếng của Hồ Chí Minh.
Chú em đánh giày - nghèo mà không hèn - luôn đồng thanh giơ tay hô đả đảo trung quốc xâm lược.Khẩu hiệu xanh đỏ đủ loại, đủ cỡ và đủ màu sắc.
Chân đài cảm tử đã trở thành nơi thiêng liêng hơn bao giờ hết, kể từ khi người biểu tình đến đây thực hiện các nghi thức rất nghiêm trang.
Tay lốc - gờ nào mà quay chuyên nghiệp thế ? nhìn cái đầu quen quen...Còn tiếp...

4 nhận xét:

 1. Ông ơi nhìn tôi này, sao cứ nhìn cô nào thế ?
  >>>> Lão Lê Dũng này chơi xỏ anh em. Cười đau bụng gần chết.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi đã viết trong blog của mình (Yahoo và blogger rằng: cần có một làn gió mới trong các cuộc biểu tình tới đây. Đa dạng hơn trong thể hiện: hô khẩu hiệu+diễn thuyết ngắn, có thêm các biểu ngữ bằng tiếng Hoa+tiếng Anh. Tôi sẽ tham gia biểu tình như đã từng xuống đường khi điều kiện cho phép và mong muốn ý kiến của mình được các bạn, các anh các bác ghi nhận, xem xét.

  Trả lờiXóa
 3. Lê Dũng có biết người phụ nữ áo đen ở bức ảnh đầu bài này là ai không ?(người đứng hàng sau,giữa Ông Già ozon và nhà văn Vũ Ngọc Tiến)
  Hôm ở cafe 36B,người phụ này ngồi đơn độc ở một bàn,lặng im là chính,khi không khí trong quán sục sôi với những bài ca xuống đường,chị ta cũng chỉ vỗ tay theo hờ hững,đến cuối buổi mới có một người phụ nữa cũng lạ mặt đến ngồi cùng.
  Hôm qua thấy chị ta xuất hiện ở cuộc biểu tình,chẳng hiểu vô tình hay cố ý ,thấy chị ấy toàn đi gần các nhân sỹ trí thức,hoặc là họ quen thân(???)

  Trả lờiXóa
 4. "Tay lốc - gờ nào mà quay chuyên nghiệp thế ? nhìn cái đầu quen quen... "

  Đây là Ba Sàm mà.

  Trả lờiXóa