Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2011

Mời...đồng chí.

Sáng đi làm gần hết buổi, chắc khoảng hơn 10 giờ sáng rồi thì cô em gái ở nhà gọi điện bảo có chị bưu điện gửi cái bì thư.
Bảo em đọc cho anh xem thư gì. Cô em đọc : bìa ngoài ghi ngày gửi là 17 tháng 8, trong ruột thì như sau :

Lạy giời, từ thủa bé đến giờ mình mới được gọi là " đồng chí " lần đầu, nghe xốn xang cả người, cứ ngỡ đang ôm súng gác trăng như ở trong bài thơ " tây tiến " học cách đây vài chục năm thủa nào.
Sao sở thông tin truyền thông họ không dùng email để gửi cho nhanh và đỡ tốn giấy nhỉ ? như thế ít ra cũng đỡ được phần nào nạn phá rừng lấy tre gỗ làm giấy, người nhận cũng kịp được thông tin thời sự.
Ước ao Chính phủ điện tử sớm thành công, chứ cứ kiểu này mà gửi giáy mời dự cỗ cưới mà đến lúc khách nhận được thì đôi trai gái nọ chắc ...đẻ con mất rồi.

6 nhận xét:

 1. Thông củm đi Lê Dũng ơi, tệ nạn hành chính cứng nhắc mà. Thời kỳ đầu, khi mới tiếp xúc với các Bộ và lãnh đạo của tỉnh ở Việt Nam thì chúng tôi, theo thói quen làm việc ở bên này thường gửi scan các công văn, thư từ trao đổi sau khi đã được ký và đóng dấu đỏ chót qua e-mail nhưng rất ít khi nhận được trả lời. Sau này, khi gặp gỡ trực tiếp thì chúng tôi mới được biết là tất cả các công văn hay hồ sơ phải gửi theo đường bưu điện hoặc qua "phách" (theo kiểu nói mà tôi đã được nghe từ rất nhiều lãnh đạo). Hỏi lại mấy lần thì mới biết "phách" nghĩa là fax (khổ thế đấy).

  Ở các nước bên này thì các tài liệu, công văn gửi qua e-mail có giá trị như bản gốc, kể cả các hóa đơn thanh toán.

  Biết vậy nhưng "nhập gia tùy tục" nên chúng tôi phải chấp nhận chứ biết làm thế nào?

  Trả lờiXóa
 2. Khi di nho mang theo khau trang,duong pho bay gio lam bui lam

  Trả lờiXóa
 3. Thế là Lê Dũng không được dự họp. Tiếc nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. Các bác ấy không biết xài Email///

  Trả lờiXóa
 5. Nghe giọng nói huyên thuyên lãng nhách...

  Trả lờiXóa
 6. Một thằng vô duyên muốn bám ngoại bang !

  Trả lờiXóa