Thứ Hai, 8 tháng 8, 2011

Việt nam tiếp tục phản đối tàu khảo sát của Trung quốc xâm phạm Biển đông.

SGTT.VN - Ngày 8.8, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước sự việc tàu thăm dò "Tan Bao Hao” tiến hành đo đạc, khảo sát khoa học từ vùng biển phía Tây quần đảo Hoàng Sa đến phía Bắc quần đảo Trường Sa , người phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga nói Việt Nam phản đối các hoạt động của Trung Quốc vi phạm quyền chủ quyền.
Trước đó, tân Hoa Xã (Trung Quốc) đưa tin từ ngày 13.6 đến ngày 30.7.2011, Cục thăm dò địa chất Trung Quốc hợp tác với phía Pháp đã sử dụng tàu thăm dò “Tan Bao Hao” tiến hành đo đạc, khảo sát khoa học từ vùng biển phía Tây quần đảo Hoàng Sa (bản tin của Tân Hoa xã gọi là “Tây Sa”) đến phía Bắc quần đảo Trường Sa (bản tin của Tân Hoa Xã gọi là “Nam Sa”).
“Về các hoạt động của tàu “Tan Bao Hao”, đại diện bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp phía Trung Quốc nêu rõ quan điểm của Việt Nam, phản đối các hoạt động của phía Trung Quốc vi phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay và không để tái diễn các hoạt động tương tự", người phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga nói.
TTXVN

9 nhận xét:

 1. ô la . Nga lại lên tiếng kìa cứ tưởng sau vụ Bác Nhanh họp báo Nga câm rồi . Không biết ngày mai Nga có nói đến vụ bác Nhanh hay không Ví dụ như" lời phát ngôn họp báo của công an Hà Nội là phiến diện nhìn từ một phía chưa sâu sắc bị các thế lực thù fđịch lợi dụng câu chữ..."

  Trả lờiXóa
 2. Vũ Hồng Thái19:31 8 tháng 8, 2011

  Phản đối! Phản đối! Phản đối! Hỗ trợ Phương Nga.

  Trả lờiXóa
 3. Phản đối hoài thế, chắc bọn Tàu mỗi khi nghe Việt Nam phản đối là ngáp ngắn ngáp dài, vì hành động của Tàu thì càng lúc càng leo thang, còn "ta" thì lúc nào cũng một giọng đều đều nghe đến phát chán!
  Mời bà con hiến kế hay, sao cho chỉ cần một lần phản đối là bọn Tàu cụp đuôi, tiu nghỉu luôn!

  Trả lờiXóa
 4. VIỆT NAM kịch liệt phản đối.VIỆT NAM kịch liệt phản đối.VIỆT NAM kịch liệt phản đối.VIỆT NAM kịch liệt phản đối.(EM chỉ nói zạy mà hook phải zậy PHƯƠNG NGA.

  Trả lờiXóa
 5. Đề nghị bà con chủ nhật tới xông đến truwosc của đại sứ quán tầu để la ó đi

  Trả lờiXóa
 6. Chuyện lạ!
  Chính phủ Việt nam tuyên bố rằng Việt nam và đồng chí bốn tốt đang có mối quan hệ tốt đẹp cơ mà!!

  Trả lờiXóa
 7. Lại tiếp tục sự nghiệp thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Xem một cách phân tích khác với sự phẫn nộ đơn thuần trên trang nhà tôi phantatthanh blog

  Trả lờiXóa
 9. Tại sao tàu này tiến hành thăm dò từ 13/6 đến 30/7, chẳng nhẽ các cơ quan của Việt Nam không biết? Đến ngày 02/8 thì Tân Hoa xã đưa tin, ngày 08/8 thì mới phản đối theo bản tin của Tân Hoa xã. Một chiếc tàu chứ không phải con cá, thế mà không biết. Cảnh sát biển đâu, Hải quân đâu? Thế này thì dân biết tin vào đâu?

  Trả lờiXóa